TẾT HÀN THỰC CỦA BÉ

Thực hiện kế hoạch số /KH-MNĐT của trường mầm non Đồng Thanh về việc tổ chức hoạt động vui chơi, trải nghiệm, rèn kỹ năng sống cho trẻ năm học 2018 - 2019. Sáng ngày 5/04/2019, Trường mầm non Đồng Thanh phối hợp với các bậc phụ huynh học sinh tổ chức ngày hội "Bé vui trải nghiệm tết Hàn Thực"

Với mục đích tạo điều kiện cho các bé có một không gian vui chơi thật bổ ích, giúp các bé hiểu được ý nghĩa của ngày tết Hàn thực cũng như có cơ hội được trải nghiệm làm bánh trôi, chay do chính tay các con, các bậc phụ huynh và các cô giáo làm ra.

Về dự với Ngày hội trải nghiệm có các ông bà trong ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, sự tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh, các cô giáo và hơn 400 các bé trong toàn trường.

(Các bé tham gia ngày hội trải nghiệm tết Hàn thực)

Ngày hội diễn ra trong buổi sáng các con được thực hành, trải nghiệm làm bánh trôi, chay dưới sự hướng dẫn của các cô giáo và các bậc phụ huynh. Ngay từ sáng sớm, không khí các lớp đã thật sôi động, các bà các mẹ chia bột, chuẩn bị nguyên liệu và đồ dùng cho các con thực hành nặn bánh trôi chay. Các con được chia theo từng nhóm nhỏ, được tự tay nặn bánh. Những đôi bàn tay nhỏ nhắn, bước đầu còn nhiều bỡ ngỡ, ngượng nghịu nhưng dưới sự hướng dẫn của các cô, các bà, các mẹ, con đã nặn được những chiếc bánh thật tròn, đẹp.

(Các cô giáo hướng dẫn các bé nặn bánh trôi)

Các bé đều cảm thấy thật vui và hào hứng, đặc biệt là đối với các bé 3 tuổi, dù thật khó nhưng các con cũng đã rất cố gắng để nặn được những chiếc bánh cho riêng mình. Sau khi làm bánh xong, các con rất vui được thưởng thức những chiếc bánh do chính tay mình làm ra.

(Cac bé thực hành nặn bánh trôi nước)

(Các bé 5 Tuổi thưởng thức sản phẩm do mình làm ra)

Buổi chiều các con được cùng tham gia phần hội. Mở đầu là những tiết mục văn nghệ sôi nổi do các bé và các cô biểu diễn. Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu các bé được nghe các cô giới thiệu về nguồn gốc và ý nghĩa ngày tết hàn thực, được tham gia chơi giải đố, chơi một số trò chơi vui nhộn dưới sự hướng dẫn của các cô giáo.

Cuối ngày hội các bé được tham gia vào bữa tiệc Buffet với những món ăn yêu thích do các cô giáo, các bậc phụ huynh chuẩn bị. Mỗi bé khi ra về đều được mang theo một món quà đó là hộp bánh trôi chay do chính tay mình làm ra.

Qua buổi trải nghiệm giúp các con có được những kỹ năng sống cơ bản, được thực hành và hiều được ý nghĩa của ngày tết Hàn thực. Bên cạnh đó cũng giúp bậc phụ huynh phần nào hiểu được nỗi vất vả của các cô giáo hàng ngày chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục con em mình.

Ngày hội "Bé vui trải nghiệm tết Hàn thực " kết thúc với sự hào hứng của các bé và niềm phấn khởi của các bậc phụ huynh khi thấy con em được tham gia một sân chơi bổ ích, ý nghĩa.

(Các cô giáo Phạm Thị Thảo hướng dẫn các bé lớp 5A3 nặn bánh trôi)

\(Các bé 5 Tuổi thưởng thức sản phẩm do mình làm ra)